Our School

Về Trường

1. Giới Thiệu:

Trường Việt Ngữ Đắc Lộ là một trung tâm dạy tiếng Việt cho tất cả những ai có nhu cầu học tiếng Việt tuổi từ 5 đến 20. Đây là một tổ chức tôn giáo không vụ lợi, tất cả mọi người đều có thể đăng ký học, không phân biệt các tôn giáo khác. Quí vị có con em mình cần học tiếng Việt, xin vui lòng liên lạc tại trường.

Tất cả học sinh đều phải tuân theo Nội Qui Trường.

Trung Tâm Việt Ngữ Đắc Lộ cần thiện nguyện viên giúp đỡ trong các sinh hoạt văn hóa của trường với mục đích tiếp tục duy trì ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Nếu quý vị có thời gian và muốn đóng góp tài năng, sức lực của mình, xin liên lạc với trường để góp phần hoàn thành công tác xã hội đầy ý nghĩa này.

Trường được hình thành từ năm 1997 và trực tiếp điều hành bởi các thành viên trong giáo xứ.

Trường Việt Ngữ Đắc Lộ hiện nay có khoảng 540 em học sinh, được chia thành nhiều lớp học, từ mẫu giáo đến lớp 7. Giáo xứ hiện nay đã có phòng ốc rông rãi và khang trang nên trường sẵn sàng thu nhận tất cả học sinh từ 5 đến 20 tuổi vào học. Trường cũng có một đội ngũ thầy, cô khá hùng hậu với khoảng trên 30 thầy, cô phục vụ các em.

Với tinh thần thiện nguyện và rất tích cực, dưới sự lãnh đạo của thầy hiệu trưởng là thầy Nguyễn Thiện và Ban Điều Hành có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Nơi đây các em đã học được rất nhiều bài học có giá trị và  bổ ích. Điểm son của trường Đắc Lộ là đã đào tạo được cho các em nhỏ sinh ra trên đất Mỹ mà biết đọc thông thạo tiếng Việt. Vì vậy nhiều gia đình rất lấy làm hãnh diện khi thấy con em mình phụ trách các bài đọc thánh thư và lời nguyện khá thông suốt trong các dịp lễ.

2. Mục Đích:

Nhằm mục đích bảo tồn văn hóa Việt và đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam hải ngoại biết thức về dòng giống Lạc Hồng, biết giao tiếp bằng tiếng Việt để phục vụ xã hội và cộng đồng, tạo mối liên hệ gần gũi với ông bà, cha mẹ và mọi người xung quanh. Trung Tâm đã áp dụng một chương trình học tiếng Việt qua nhiều hình thức khác nhau để giúp các em nhận thức và yêu mến tiếng Việt. Thêm vào đó, các em được học hỏi về phong tục tập quán, những cái hay, cái đẹp của dân tộc Việt. Qua đó các em sẽ hiểu được văn hóa Việt Nam và giữ gìn văn hóa của dân tộc.

3. Địa điểm

Các lớp học tiếng Việt của Trung Tâm Việt Ngữ Đắc Lộ được tổ chức hàng tuần vào mỗi chiều Thứ Bảy từ 2:00-4:00 PM hàng tuần tại

Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

       6801 South 180th St. Tukwila, WA 98188

Thành Tích

DSC_0392
DSCF2210

IMG_3542

Trong nhiều năm vừa qua trướng chúng ta đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đố vui và đánh vần

Tiểu Sử Trường

Theo nhu cầu phát triển của Công Đồng Công Giáo Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Seattle, trường Việt Ngữ Đắc Lộ được đề nghị để thành lập vào ngày 4 tháng 5 năm 1997 dưới sự điều hành của chín thành viên tích cực trong Giáo Xứ.

Ngày 11 tháng 5 năm 1997, sau khi bàn thảo, ban điều hành đã quyết định đặt cho trường Việt Ngữ có tên là Đắc Lộ.

Thánh Gioan La San

thanh lasan

Thánh Jean Baptiste de La Salle mà trường Việt Ngữ Đắc Lộ đã chọn làm vị Quan Thầy của trường. Thánh Jean Baptiste de La Salle người Việt Nam thường gọi là thánh Gioan La San. Thánh Gioan La San sinh năm1651 và qua đời năm 1719, ngài là một nhà giáo dục, và là vị sáng lập Dòng Sư Huynh các trường Công giáo, ngài cũng là vị Thánh bổn mạng của các nhà giáo Công giáo. Jean-Baptiste de La Salle (Gioan La San) sinh ra và lớn lên ở thành phố Reims trong một gia đình khá giả và quý phái đã lập nghiệp lâu đời trong vùng Champagne này. Gioan La San theo học trường Collège des Bons Enfants cho đến khi xong bằng Cao học Văn chương vào năm 18 tuổi (1669). Năm sau ông lên Paris, theo học chủng viện Saint-Sulpice. Lúc bấy giờ, khi mẫu thân rồi đến phụ thân của ngài kế tiếp nhau qua đời, ngài phải về lại nhà để chăm sóc các em.