Thi Tiếng Việt 2016

Hôm nay thầy cô và học sinh trường Việt ngữ đến ủng hộ các em thi rất đông. Chính điều này làm tăng thêm tinh thần cho các em. Hội chợ Tết được tổ chức hàng năm với nhiều người tham dự. Đây là một truyền thống tốt đẹp nhằm giữ gìn văn hóa dân tộc, tạo điều kiện cho các em có cơ hội thử tài năng của mình .

Hội chợ tết bắt đầu từ sáng thứ Bảy và kết thúc vào chiều Chủ Nhật. Có rất nhiều chương trình ca múa hát, chơi nhạc cụ, đàn bầu, đàn tranh…. Trong đó có chương trình thi tiếng Việt. Khởi đầu là cuộc thi đố vui level 1. Các trường đến đây là chùa Vạn hạnh, trường Việt Ngữ Đắc Lộ,  trường Văn Lang, Trường Hồng Bàng, Trường Lạc Hồng.
Ban giám khảo có ba người mỗi chữ được đọc ba lần và có kèm theo câu ví dụ. cô Vy Thái đã cho các em thử viết và đưa bảng lên cho ban giám khảo xem. Các em có phần rất hồi hộp và lo lắng cho cuộc thi, các phụ huynh và thầy cô cũng không kém phần lo lắng. Đó chính là cái hay, cái đẹp cho tất cả các cuộc thi. Sau 18 từ được đọc ra, ban tổ chức đã chọn được phần thưởng hạng nhất dành cho em Tạ Lưu Nancy và sau đó hai em còn lại tranh giải nhì và ba. Sau 7 từ mà hai em vẫn không phân thắng bại nên ban tổ chức quyết định cho hai em đồng hạng nhì.
Cuộc thi đầy hào hứng này giúp cho các em có tinh thần hăng say học tiếng việt.

IMG_2102Kết quả cuộc thi

LEVEL 1

Hạng nhất: Tạ Lưu Nancy

Hạng nhì: Lưu Công Duy

LEVEL 2

Hạng nhì: Đỗ Vũ Dominic

ĐỐ VUI ĐỂ HỌC

Hạng 3
Đây là niềm vinh dự lớn lao cho trường chúng ta. Để có được những kết quả này là nhờ vào công lao dạy dỗ bền bỉ của các thầy cô đó là Cô Minh Hiền, thây Thiện, cô Hồng Vương, cô Yến Khanh, thầy Tú, thầy Thọ, cô Hạnh, thầy Thám, Cô Nhi và một số thầy cô khác. Sự đồng tâm và hiệp lực giữa thầy cô và học sinh đã nói lên tinh thần đòan kết và yêu mến tiếng Việt của chúng ta.