10 thứ con cần mẹ không mua được bằng tiền

 

Family picture 015

Bố mẹ nào cũng yêu con và vất vả kiếm tiền để đưa đến cho con cuộc sống tốt đẹp nhất. Trong vòng quay đó, đôi khi chúng ta quên rằng có những điều con cần, tiền cũng không mua được.

1. Tình yêu

Quan trọng hơn bất cứ thứ gì, con bạn cần tình yêu. Có tình yêu thương của cha mẹ con trẻ sẽ phát triển được những giá trị của bản thân, tự tin, tự trọng và biết thương yêu người khác.

 

2. Thời gian

Con cần được bạn quan tâm, chú ý. Vì thế hãy bớt chút thời gian bận rộn quý báu của mình bên con và chia sẻ với con mỗi ngày.
3. Lời động viên
Nhiều khi chỉ cần một lời động viên nhỏ có thể làm thay đổi cả cuộc đời con. Hãy cho con biết bạn tự hào về chúng thế nào, và đừng tiết kiệm lời khen, sự động viên khi có cơ hội.
4. Sự ổn định
Một mái nhà yên ấm là chỗ dựa vững chắc, là bến đỗ bình yên trong cuộc sống. Ở đó con biết vị trí của mình trong gia đình, con biết ai là người con có thể tin tưởng và ai là người luôn sẵn sàng bên con những lúc con cần.
5. Cơ hội
Con cần có những cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ, khám phá ra sở thích và thế mạnh của mình. Chẳng cần tìm đâu xa, gia đình có thể cho con điều đó.
6. Kỉ luật
Con cần được học cách đối nhân, xử thế một cách chan hòa, học cách chấp nhận thất bại và thành công. Sự rèn luyện kiên trì, tích cực bằng kỉ luật của bố mẹ giúp con trân trọng những giá trị của cuộc sống.
7. Nụ cười
Trung bình trẻ em cười 200 lần mỗi ngày trong khi người lớn chỉ cười có 15 đến 18 lần. Nụ cười tốt cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Hãy khuyến khích trẻ cười mỗi ngày bằng cách kể những câu chuyện vui, hài hước hoặc chọc cười con.
8. Lòng mẹ
Lòng mẹ là nơi tuyệt vời nhất trên thế giới này để con có thể ngồi đọc sách, nghe mẹ kể chuyện hoặc cười nói vui vẻ với mẹ.
9. Không gian riêng tư
Trẻ con vẫn chỉ là trẻ con. Chính vì thế hãy để chúng được tự do làm những điều của trẻ con mà không bị người khác can thiệp. Hãy tạo cho con một không gian riêng để khám phá những điều mới mẻ, làm thí nghiệm, và để mắc những sai lầm. Vì chỉ khi mắc sai lầm chúng mới học được cách sửa sai.
10. Những cái ôm hôn
Hãy ôm hôn con bất cứ khi nào có thể, chứ không phải chỉ đợi đến khi nào con cần an ủi, động viên. Những cái ôm hôn thường xuyên của cha mẹ sẽ giúp con cảm nhận được tình yêu thương mình đang có.